Cách hiển thị Taskbar trên tất cả màn hình trong thiết lập đa màn hình Update 08/2021

Trong thiết lập đa màn hình, Windows cho phép bạn hiển thị Taskbar (thanh tác vụ) trên tất cả các màn hình. Tùy chọn này có thể được cấu hình bằng ứng dụng Settings. Đây là cách thực hiện.

Windows cho phép hiển thị Taskbar trên tất cả các màn hình

Với làn sóng làm việc tại nhà diễn ra trên khắp thế giới, các thiết lập đa màn hình đang tăng lên từng ngày. Một trong những cách kết hợp phổ biến nhất là laptop được kết nối với màn hình ngoài. Rốt cuộc, làm việc trên màn hình nhỏ trong thời gian dài không phải là điều dễ dàng. Vấn đề còn phức tạp gấp nhiều lần nếu bạn phải chuyển đổi giữa nhiều ứng dụng hoặc cửa sổ trên màn hình nhỏ 13 – 15 inch.

Khi nhiều màn hình được kết nối với máy tính, Windows 10 làm khá tốt trong việc cấu hình tỷ lệ DPI từ nhiều màn hình. Nếu cần, Windows thậm chí còn cho phép bạn hiển thị thanh tác vụ trên tất cả các màn hình. Như hầu hết mọi người đã biết, thanh tác vụ trong Windows là một công cụ quan trọng cho phép bạn nhanh chóng truy cập vào bất kỳ ứng dụng được ghim hoặc mở nào. Tùy thuộc vào cấu hình hệ thống, Windows có thể hiển thị hoặc ẩn thanh tác vụ.

Nếu bạn không thể nhìn thấy thanh tác vụ trên màn hình thứ hai hoặc các màn hình được kết nối khác, bạn phải cấu hình cài đặt thanh tác vụ trong ứng dụng Settings để hiển thị thanh tác vụ trên tất cả các màn hình. Rất may, thực hiện việc này khá dễ dàng.

  • Cách ẩn/hiển thị hộp/biểu tượng tìm kiếm trên Taskbar trong Windows 10

Các bước để hiển thị Taskbar trên tất cả các màn hình

Để hiển thị thanh tác vụ trên tất cả các màn hình, hãy làm theo các bước được liệt kê bên dưới.

1. Truy cập ứng dụng Settings bằng phím tắt Win + I. Bạn cũng có thể tìm kiếm Settings trong menu Start hoặc nhấp vào biểu tượng Settings trên thanh tác vụ.

2. Trong ứng dụng Settings, hãy chuyển đến trang “Personalization”. Trong trang Personalization, chọn tab “Taskbar” trên thanh bên. Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy tất cả các cài đặt thanh tác vụ trong Windows 10.

3. Trên trang bên phải, cuộn xuống và tìm phần “Multiple displays”. Từ đây, chọn tùy chọn “All taskbars” từ menu drop-down trong tiêu đề “Show taskbar button on”.

Chọn tùy chọn "All taskbars" từ menu drop-down
Chọn tùy chọn “All taskbars” từ menu drop-down

4. Cài đặt được tự động lưu. Chỉ cần đóng ứng dụng Settings sau khi chọn tùy chọn như hình trên.

Từ bây giờ, bạn sẽ thấy thanh tác vụ trên tất cả các màn hình. Nếu không thấy các thay đổi ngay lập tức, bạn nên khởi động lại explorer hoặc khởi động lại hệ thống.

Bạn sẽ thấy thanh tác vụ trên tất cả các màn hình
Bạn sẽ thấy thanh tác vụ trên tất cả các màn hình

Một số lưu ý

Màn hình chính sẽ có khay khởi chạy nhanh (Quick Launch) nhưng các màn hình khác sẽ chỉ có đồng hồ ở phía bên tay phải của thanh tác vụ. Hiện tại, Windows 10 không có tùy chọn để hiển thị khay Quick Launch trên tất cả các màn hình.

Ngoài ra, kích thước biểu tượng trên Taskbar. tức là các biểu tượng nhỏ hay lớn, phụ thuộc vào cài đặt thanh tác vụ chính. Không có cách nào để thay đổi kích thước biểu tượng trên thanh tác vụ cho từng màn hình.

Vì vậy, tùy thuộc vào cài đặt DPI của màn hình, các biểu tượng trên thanh tác vụ có thể xuất hiện quá lớn hoặc quá nhỏ. Trong trường hợp đó, tất cả những gì bạn có thể làm là chọn cài đặt tốt nhất có thể cho cấu hình màn hình của mình.