Cách thay đổi tuyến đường trên Google Maps Update 08/2021

Google Maps là một phần quan trọng của việc di chuyển trong cuộc sống hiện đại. Công cụ này giúp bạn tìm đường ở những nơi xa lạ và ghi nhớ những điểm bạn muốn ghé thăm lại vào một ngày sau đó.

Tuy nhiên, khi nói đến việc vạch ra một tuyến đường từ điểm xuất phát đến điểm đến, đôi khi chương trình vẫn sử dụng thông tin lỗi thời để lên kế hoạch, khiến việc di chuyển khó khăn hơn. Trong khi đó, bạn lại biết một tuyến đường thuận tiện hơn.

Dưới đây là cách bạn có thể đảm nhận quá trình định tuyến và nhập thủ công tuyến đường của riêng mình vào Google Maps.

Lập kế hoạch lộ trình trên desktop

1. Mở Google Maps trên trình duyệt và đặt vào vị trí điểm bắt đầu cũng như khu vực bạn muốn đến. Bản đồ sẽ tính toán tuyến đường ngắn nhất theo thông tin có sẵn, hiển thị trên màn hình dưới dạng một đường chấm màu xanh nối điểm xuất phát đến đích.

Chọn điểm bắt đầu và điểm đến
Chọn điểm bắt đầu và điểm đến

2. Nhấp vào điểm trên đường dẫn màu xanh nơi bạn muốn thay đổi tuyến đường.

3. Bây giờ, kéo điểm đó theo hướng bạn muốn cho đến khi đường màu xanh ở đúng vị trí trên con đường mới bạn muốn đi. Các hướng dẫn hiển thị ở bên trái của trang sẽ tự động thay đổi để phản ánh tuyến đường mới.

4. Tiếp tục chọn các điểm khác nhau trên đường màu xanh cho đến khi bạn đã vạch ra toàn bộ tuyến đường muốn đi.

Lập kế hoạch lộ trình trên điện thoại Android

1. Mở Google Maps trên điện thoại Android và nhập điểm đến. Lần này, chọn một đường màu xám đại diện cho một trong nhiều tuyến đường thay thế có thể xuất hiện tại một giao lộ cụ thể.

Chọn một đường màu xám đại diện cho một trong nhiều tuyến đường thay thế
Chọn một đường màu xám đại diện cho một trong nhiều tuyến đường thay thế

2. Chạm vào đường màu xám và nó sẽ thay thế đường màu xanh ban đầu, chỉ ra tuyến đường trước đó. Các tuyến màu xám khác sẽ vẫn hiển thị và bạn có thể tiếp tục chọn các đường màu xám khác cho đến khi vạch ra đúng tuyến đường ưa thích của mình.

3. Sau khi bạn đã kéo các tuyến đường mới được highlight đến những vị trí mong muốn, các tuyến đường khác sẽ biến khỏi màn hình, để lại cho bạn chỉ dẫn lái xe phù hợp với tuyến đường mới.

Hãy tin tưởng vào các quyết định của Maps!

Hãy nhớ rằng Google Maps quyết định tuyến đường không chỉ dựa vào khả năng tiếp cận của những con đường liên quan, mà còn cả tình trạng tắc nghẽn giao thông, điều kiện thời tiết và một loạt các yếu tố khác, để làm cho việc di chuyển của bạn tốn ít thời gian nhất có thể. Vì vậy hãy cân nhắc kỹ trước khi thay đổi lộ trình di chuyển do Google Maps đưa ra.

Leave a Reply