Cách thay đổi kích thước và kiểu phông chữ mặc định trong Gmail Update 08/2021

Nếu bạn gặp khó khăn với kiểu văn bản mặc định trong màn hình soạn thảo của Gmail, đây là một cách để thay đổi kích thước và kiểu phông chữ mặc định trong Gmail.

Gmail – ứng dụng email hàng đầu hiện nay

Khi nói đến giao tiếp qua email, Gmail luôn đứng đầu với rất ít đối thủ cạnh tranh. Một trong những lý do chính cho sự thống trị của Gmail là tính dễ sử dụng và bộ tính năng của nó. Chưa kể, bộ lọc thư rác của Gmail cũng rất tuyệt vời.

  • Hướng dẫn xoá thư rác tự động trong Gmail

Tuy nhiên, khi viết hoặc gửi email mới, kiểu văn bản mặc định làm cho nội dung khá khó đọc. Điều này đặc biệt đúng nếu thị lực của bạn không tốt lắm. Nếu kích thước văn bản mặc định trong Gmail khiến bạn thấy phiền, việc thay đổi khá dễ dàng. Thực hiện theo các bước bên dưới để thay đổi kích thước phông chữ và loại phông chữ mặc định trong cửa sổ soạn thảo Gmail.

Thay đổi kích cỡ và kiểu phông chữ trong Gmail

Nói chung, bạn có thể thay đổi kích thước phông chữ và thậm chí loại phông chữ trực tiếp trong cửa sổ soạn thảo. Trong thực tế, màn hình soạn thảo có một số chức năng kiểm soát rich text. Các chức năng này giúp bạn tùy chỉnh diện mạo văn bản một cách nhanh chóng.

Nhưng nhược điểm là mọi tùy chỉnh bạn thực hiện đều là tạm thời và chỉ áp dụng cho email cụ thể đó. Vì ta đang tìm kiếm một giải pháp vĩnh viễn, nên sẽ cần phải đến một nơi khác.

Vấn đề là trong rất nhiều cài đặt Gmail, rất khó để tìm thấy cài đặt cho văn bản. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn chưa bao giờ mạo hiểm vào trang cài đặt. Vì vậy, hãy làm theo các bước dưới đây.

1. Trước tiên, hãy mở trang web Gmail.

2. Sau khi mở trang web Gmail, nhấp vào biểu tượng Settings (hình bánh răng) xuất hiện ở góc trên cùng bên phải và chọn “Settings”.

Vào phần Settings
Vào phần Settings

3. Trong trang Settings, chuyển đến tab “General”. Tại đây, tìm phần “Default text style”, rồi chọn phông chữ và cỡ chữ mặc định từ các tùy chọn khả dụng.

Tìm phần "Default text style"
Tìm phần “Default text style”

4. Khi bạn đã hoàn tất việc tùy chỉnh, hãy cuộn xuống và nhấp vào nút “Save changes”.

Thật không may, các cài đặt phông chữ khá hạn chế, nhưng nói chung vẫn đủ cho hầu hết mọi người.

Leave a Reply