Cách chụp ảnh màn hình chơi game trên Steam Update 08/2021

Để chụp ảnh màn hình máy tính, thường thì chúng ta sử dụng phím PrtSc hoặc một số công cụ trên Windows 10. Khi chơi game mặc dù chúng ta cũng có thể sử dụng phím đó, nhưng một số trò chơi khi sử dụng cách thông thường sẽ hiển thị ảnh chụp không có nội dung nhất là khi bạn chụp ảnh khi chơi game trên Steam. Nếu vậy thì bạn nên sử dụng ngay tính năng chụp ảnh sẵn có trong Steam để cho ra chất lượng ảnh sắc nét, toàn màn hình. Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể thiết lập lại tính năng chụp ảnh màn hình trên Steam để thuận tiện hơn khi sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chụp ảnh khi chơi game trên Steam.

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình game trên Steam

Bước 1:

Trước hết chúng ta cần tiến hành thiết lập phím tắt chụp ảnh màn hình chơi game trên Steam. Mặc định phím tắt mà Steam dùng để chụp ảnh màn hình là F12. Tại giao diện bạn nhấn vào Steam ở góc trái trên cùng rồi chọn Settings.

Settings

Bước 2:

Chuyển sang giao diện cài đặt. Tại đây người dùng nhấn vào mục In-Game rồi nhìn nội dung bên cạnh, phần Screenshot shortcut keys sẽ chọn phím tắt để chụp ảnh nhanh màn hình, chọn thư mục lưu lại ảnh chụp màn hình. Bên dưới sẽ là tùy chọn gửi thông báo hoặc có âm thanh khi chụp ảnh màn hình.

Cuối cùng nhấn OK để lưu lại thay đổi.

Thiết lập chụp ảnh màn hình

Bước 3:

Mở màn hình chơi game rồi nhấn vào phím chụp ảnh màn hình mà bạn đã thiết lập lúc trước. Khi chụp ảnh xong màn hình sẽ hiển thị giao diện Steam Uploader lưu lại những ảnh màn hình mà bạn đã chụp, kèm theo đó là một số tùy chọn:

  • Select All: Chọn tất cả bức ảnh này vừa chụp.
  • Show On Disk: Hiển thị ảnh trong thư mục bạn đã thiết lập trước đó.
  • Delete: Xóa hình ảnh đã chọn.
  • Add a caption: Thêm mô tả cho bức ảnh.
  • Upload: Tải lên bức ảnh đã chọn với Caption đã viết.
  • View Online Library: Ảnh đã nhấn Upload thì sẽ xem ảnh trong thư viện trên Steam.

Ảnh chụp màn hình

Lưu ý với bạn, trong trường hợp chúng ta không tìm thấy hình ảnh ở thư mục ảnh đã lưu thì bạn truy cập theo đường dẫn C:Programfiles (x86)SteamuserdataID_Steam760remoteID_Game screenshots

ID_Steam là ID tài khoản Steam của mỗi người và ID_Game có thể xem trong trang giới thiệu của game sau ký tự /app/ tại URL của game.

Xem thêm:

  • Cách sửa lỗi Steam không mở được
  • Cách cài giao diện Steam, đổi skin Steam trên máy tính

Leave a Reply