Tải Trọn Bộ Font chữ Helvetica Việt Hóa Mới Nhất Update 06/2022

Helvitica đã những năm trước trở thành một trong những bộ font chữ được sử dụng nhiều nhất & nổi tiếng nhất trên toàn cầu. Đặc điểm đặc biệt của nó là vô cùng cơ bản  dễ dàng dùng trong nhiều trường hợp khác nhau. Cho nên nó biến thành bộ font không thể thiếu đối với những người thiết kế hay đơn giản chỉ là làm việc văn phòng.

Bằng chứng là hiện giờ rất là nhiều trang Web trên thế giới đang sử dụng bộ font chữ này. Một điển hình của font chữ Helvetica đã đi vào lịch sử là trở thành bộ chữ chính thức. Trong hệ thống tàu điện ngầm ở thành phố New York. Trong bài đăng này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về bộ font thú vị này nhé

Nguồn gốc ra đời font chữ Helvetica là gì?

Phông chữ Helvetica là họ phông chữ sans serif tốt nhất & đáng yêu, Max Miedinger đã thiết kế phông chữ này vào năm 1957. Nó phù hợp nhất cho các thiết kế logo & thiết kế Website. Đây chính là một trong những phông chữ được dùng nhiều nhất hiện có. Nhiều nhà thiết kế mong muốn dùng phông chữ này trong các thiết kế của họ. Bởi vì phông chữ Helvetica sẽ không những mang lại một cái nhìn độc đáo cho các thiết kế của họ mà còn làm cho chúng trở nên hấp dẫn & phong cách hơn.

Nếu bạn định thiết kế bất kỳ đồ họa nào hoặc làm việc trong bất kỳ dự án thiết kế Web nào thì chúng tôi thực sự chỉ bạn nên thử Helvetica Neue trong các dự án của mình. Bởi vì nó sẽ mang lại một cái nhìn độc đáo hơn cho tất cả các thiết kế của bạn.

ảnh bìa mô tả font chữ Helveticaảnh bìa mô tả font chữ Helvetica

Biến thể của Helvetica

Monotype đã tạo ra những biến thể của Helvetica để các chữ cái phù hợp với thời đại hơn trong thế kỷ XXI. Bộ font biến thể này có tên là Helvetica Now – được Monotype nghiên cứu, vẽ lại 40 ngàn ký tự trong bộ font Helvetica. Những thay đổi về độ dày, mỏng, chiều cao độ dẹt để người nhìn dễ đọc hơn khi được in trên bao bì có kích thước nhỏ hoặc trên màn hình điện thoại.

Ngoài ra, Monotype cũng đã sản xuất các biến thể khác nhau của Helvetica gồm có 68 typèace khác nhau thích hợp với ngữ cảnh, mục đích dùng của font chữ. bởi vậy, Helvetica đã biến thành bộ font chữ Typeface có lượng biến thể khổng lồ nhất trên thế giới.

Đặc điểm của bộ Font Helvetica

Mỗi font chữ đều mang những nét đặt điểm riêng để hấp dẫn người dùng hoặc người xem bởi mỗi font chữ không giống nhau được thể hiện bằng các cách không giống nhau phù hợp với nội dung tạo được ấn tượng mạnh cho người nhìn. Bộ Font Helvetica gồm 3 kích thước riêng biệt có độ mở, kích thước, đường nét của các chữ cái không giống nhau bao gồm:

– Kích thước dành cho bản hiển thị bình thường của các văn bản, trang tính…

– Kích thước phiên bản chuẩn: các đường nét đơn giản hóa, khoảng cách hợp lý & phiên bản thu nhỏ phù hợp kích thước chữ từ 3 – 6 ft. Kích thước này được in trên các bao bì sản phẩm có kích thước nhỏ, độ phân giải thấp…

– Kích thước nhỏ: các ký tự chữ cái được thiết kế rộng, mở hởn, các dấu của chữ cái cũng lớn hơn để người nhìn dễ đọc các thông tin hiển thị trên dòng thiết bị điện tử có kích thước nhỏ như điện thoại, ipod…

Font Helvetica được ứng dụng phổ biến

Xem thêm:

Auto Tune Pro 9 Full Việt Hóa, Mới Nhất

Tải Trọn Bộ Font UTM Việt Hóa Mới Nhất

Tải xuống Font chữ Helvetica Tiếng Việt Full Bộ Mới Nhất cập nhập liên tục

Sau đây, xin sẻ chia đến bạn đọc trọn bộ font Helvetica miễn phí đẹp tuyệt vời nhất vào thời điểm hiện tại gồm:

Đường link tải về Trọn Bộ Font Helvetica Tiếng Việt Google Driver

Sau khi Helvetica font tải về xong, nếu như bạn chưa biết được cách cài đặt font vni-helve-condense cho Autocad, Photoshop, illustrator,… hay các phần mềm khác thì có thể đọc thêm hướng dẫn thiết lập dưới đây nhé!

Font chữ Helvetica Tiếng Việt

Hướng dẫn Bạn cách thiết lập Font chữ Helvetica Tiếng Việt

Cach 1: Cài cac tệp tin font (.ttf) vao Windows :
Vao Control Panel/Fonts/File/Install New Font
Chỉ định URL chứa Font Helvetica, chon Select All/OK

Cach 2: Đơn giản hơn là Copy tất cả các tệp font Helvetica vào thư mụcc: C://Window/Fonts

Một khi thiết lập font Helvetica việt hóa trên máy tính bằng một trong 2 cách trên bạn các ứng dụng sẽ chạy trên máy tính của bạn có thể được sử dụng font Helvetica Neue việt hóa

Như vậy, đã chia sẻ tất cả thông tin Font chữ Helvetica cũng như link tải về Font chữ Helvetica Tiếng Việt Full Bộ Mới Nhất 2021. Kỳ vọng rằng, những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn designer có thêm thông tin & có thêm các font chữ đẹp để thêm vào các mẫu thiết kế của mình.

Nguồn: Tổng hợp