Instagram bổ sung tính năng quản lý bình luận mới Update 08/2021

Instagram vừa tiết lộ thông tin tương đối chi tiết về một loạt các thay đổi nhằm hỗ trợ nâng cao khả năng kiểm duyệt nội dung trên tài khoản người dùng cá nhân, trong đó có xóa bình luận hàng loạt – một tính năng đã được mong đợi từ rất lâu.

Tính năng này đã được cập nhật sớm trên phiên bản Instagram cho iOS. Để xóa bình luận Instagram, bạn chỉ cần nhấn chọn một comment muốn xóa và sau đó nhấn vào biểu tượng dấu chấm ở trên cùng bên phải. Tiếp theo, bấm vào tùy chọn ‘manage comments’ và bạn có thể nhập tối đa 25 comment spam để xóa cùng một lúc, hoặc ‘more options’ để chọn các tùy chọn khác như chặn hoặc hạn chế tài khoản spam. Đối với Instagram trên Android, bạn chỉ cần chạm và giữ để chọn nhiều bình luận và xóa cùng một lúc. Ngoài ra bạn vẫn có thể nhấn vào biểu tượng chấm để chọn chặn hoặc hạn chế tài khoản như thông thường.

Bên cạnh tính năng xóa hàng loạt đối với những comment tiêu cực, Instagram cũng không quên bổ sung một tính năng khá thú vị khác, đó là làm nổi bật những bình luận tích cực, trong đó “Pinned Comments” sẽ là chức năng không thể thiếu, cho phép bạn chọn comment mà mình yêu thích nhất để hiển thị cố định ở đầu mỗi chủ đề.

Một số tính năng mới bổ sung trên Instagram
Một số tính năng mới bổ sung trên Instagram

Một bổ sung đáng chú ý khác phải kể đến là tính năng chỉ định đối tượng được phép gắn thẻ (tag) và đề cập (mention) đến bạn. Bạn có thể chọn cho phép tất cả mọi người, hoặc chỉ những người bạn theo dõi, hoặc không có bất cứ ai có thể gắn thẻ hoặc đề cập đến mình trong các bình luận, chú thích hoặc bài đăng story trên Instagram. Các tính năng tùy chọn này sẽ được tìm thấy ở phần bảo mật (privacy) trong menu Settings.

Trong một tin tức liên quan, theo phát hiện của hacker “công nghệ đảo ngược” Jane Manchun Wong, Instagram đang âm thầm thử nghiệm một tính năng có tên Remembering, giúp mọi người có thể tưởng nhớ tài khoản của người đã khuất tương tự như trên Facebook.

Leave a Reply