Top launcher Android tốt nhất 2021 Update 08/2021

Ứng dụng launcher là một phần không thể thiếu khi trải nghiệm hệ điều hành Android. Nếu bạn không thích cách bài trí, sắp xếp trên màn hình chính của mình, bạn có thể tải một ứng dụng để thay đổi tất cả. Ứng dụng launcher có tính năng đa dạng hơn các loại ứng dụng khác trên Android. Trong bài viết dưới đây, Quantrimang sẽ giới thiệu đến bạn danh sách ứng dụng launcher tốt nhất cho Android.

Launcher Android tốt nhất hiện nay

 • Action Launcher
 • AIO Launcher
 • Apex Launcher
 • APUS Launcher
 • Hyperion Launcher
 • Lawnchair Launcher 2

Action Launcher

Action Launcher từ lâu đã là launcher được yêu thích của người dùng Android, nó mang lại trải nghiệm Android thuần trên thiết bị. Tuy nhiên, có một số tính năng bổ sung để tăng thêm tính độc đáo cho ứng dụng. Chế độ Quicktheme cho phép bạn tùy chỉnh màu sắc của giao diện người dùng dựa trên hình nền. Chế độ Shutters cho phép bạn kiểm tra tiện ích nhỏ của ứng dụng. Nó thậm chí còn có các yếu tố tùy chỉnh để làm cho điện thoại của bạn giống với Android Oreo hơn. Ngoài ra còn có hỗ trợ gói biểu tượng, cập nhật thường xuyên.

AIO Launcher

AIO Launcher có sự khác biệt so với nhiều ứng dụng launcher Android. Nó không có màn hình chính tiêu chuẩn, thay vào đó là một danh sách đầy đủ thông tin. Ứng dụng hiển thị những thông tin như tin nhắn SMS mới nhất, cuộc gọi nhỡ, trình phát đa phương tiện, thông tin hệ thống (RAM, pin, bộ nhớ, v.v.) và thậm chí những thứ như tin tức, giá Bitcoin, Twitter, v.v. Phiên bản trả phí cũng bao gồm tích hợp Telegram và các tiện ích thông thường từ các ứng dụng khác. Không phải mọi thứ đều phải giống Android thuần và AIO Launcher đã cho thấy đổi mới có hiệu quả.

Apex Launcher

Apex Launcher đã xuất hiện từ rất lâu và vẫn là một trong những ứng dụng launcher Android mang tính biểu tượng nhất từ trước đến nay. Giống như Action Launcher, nó nhằm mục đích cung cấp cho người dùng một giao diện Android thuần với một vài tính năng bổ sung để mang lại hiệu quả tốt. Trong đó bao gồm khả năng thay đổi animation, thói quen vuốt và thậm chí còn có dock nơi bạn có thể đặt nhiều biểu tượng. Apex Launcher cũng có một công cụ chủ đề. Ứng dụng có một số thay đổi lớn về mặt thiết kế năm 2018, giờ đây trông giao diện đã hiện đại hơn rất nhiều.

Apex Launcher
Apex Launcher

APUS Launcher

APUS Launcher là một ứng dụng khá hay ho nếu bạn thích tùy chỉnh điện thoại. Nó có một bộ sưu tập hơn 50.000 hình nền cùng với nhiều loại chủ đề khác nhau. Một vài tính năng khác như có trang chủ, khả năng ẩn ứng dụng và khóa app. Nó không nhẹ và đầy đủ như Pixel Launcher nhưng có phong cách thiết kế giống với Nova Launcher, Hyperion, Lawnchair,… Tuy nhiên, giao diện của APUS sống động và nhiều màu sắc hơn. Ứng dụng có thể tải miễn phí và có quảng cáo.

Hyperion Launcher

Hyperion Launcher là gương mặt mới của các launcher Android. Nó nằm ở khoảng giữa Nova và Android thuần. Giao diện người dùng có phong cách của Android thuần nhưng không bị quá cồng kềnh. Các tính năng tùy chỉnh cũng rất nhiều bao gồm hỗ trợ biểu tượng từ bên ngoài, thay đổi kiểu dáng biểu tượng và một vài tính năng khác. Ứng dụng có hỗ trợ Google Feed nhưng yêu cầu tải xuống riêng giống như hầu hết các launcher khác.

Lawnchair Launcher 2

Lawnchair Launcher là ứng dụng launcher dành cho những ai là fan của phong cách tối giản. Đây là dự án mã nguồn mở mô phỏng lại giao diện và trải nghiệm của Pixel Launcher. Ứng dụng có rất nhiều tính năng tương tự như Pixel Launcher bao gồm hỗ trợ gói biểu tượng, tích hợp Google Now (không bắt buộc và có thể đăng nhập miễn phí) và nhiều kiểu tùy chỉnh khác. Phiên bản đầu tiên được thiết kế nghiêng về Android thuần. Mặc dù phiên bản 2 vẫn chỉ đang ở bản beta nhưng nó đã có nhiều tính năng Android hiện đại hơn. Hơn thế nữa, ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

Lawnchair Launcher 2
Lawnchair Launcher 2

Ngoài ra còn các launcher Android khác cũng ấn tượng không kém bao gồm:

 • Lightning Launcher
 • Microsoft Launcher
 • Niagara Launcher
 • Nova Launcher
 • Olauncher
 • Poco Launcher
 • Rootless Launcher
 • Smart Launcher 5
 • Total Launcher

Tham khảo một trong những ứng dụng trên để tân trang lại thiết bị Android của mình nhé.