Cách mở và đọc file PDF trên Android Update 08/2021

Làm việc với một file PDF trên điện thoại đôi khi vô cùng rắc rối. Tuy nhiên, để mở file thôi thì rất đơn giản. Điện thoại Android của bạn có thể đã làm được điều việc này, nếu chưa thì có một vài lựa chọn cho bạn. Trong bài viết dưới đây, Quantrimang sẽ hướng dẫn bạn cách mở file PDF trên thiết bị Android.

Đầu tiên, có lẽ bạn đã có một ứng dụng nào đó trong thiết bị Android có thể mở các file PDF. Google Drive hay các ứng dụng đọc ebook như Kindle cũng có thể mở được.

Để tìm xem có ứng dụng nào mở được file PDF không, hãy thử từng ứng dụng tiềm năng một. Vào trình quản lý file trên thiết bị Android và tìm một file PDF trong máy. Bất kỳ ứng dụng nào có thể mở file PDF cũng sẽ xuất hiện trong danh sách lựa chọn.

Chọn một trong những ứng dụng và file PDF sẽ mở.

Nếu bạn không có sẵn ứng dụng nào mở được các file PDF, bạn có thể chọn tải một trong những ứng dụng sau đây. Bạn có thể sử dụng Google PDF Viewer. Đây không phải ứng dụng mở file như truyền thống nên bạn không thể sử dụng nó để mở tệp trực tiếp được. Tuy nhiên, nó vẫn được liệt kê trong danh sách ứng dụng mở được file PDF.

Ngoài ra Files by Google cũng là một lựa chọn khác. Ứng dụng này là trình quản lý file đầy đủ với tính năng mở file PDF được tích hợp trong công cụ. Sau khi cài đặt ứng dụng này trên thiết bị, nó xuất hiện như một tùy chọn mỗi khi bạn có ý định mở file PDF.

Tuy nhiên, hãy chú ý rằng những ứng dụng này chỉ cho phép bạn xem các file PDF. Nếu cần công cụ PDF nhiều tính năng hơn, bạn nên cài đặt Adobe Acrobat Reader cho Android hoặc ứng dụng nào đó tương tự.